ảnh đại diện vokhiempy.com

Chào bạn, mình là Khiêm, mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường, không giàu có nhưng cũng không quá khó khăn.

Mình lớn lên cũng như bao người khác (có lẽ cũng giống bạn), thời đi học mình chỉ có học lực khá và tất nhiên chẳng có gì nổi bật so với các bạn trong lớp hay trong trường.

Nhưng điều may mắn là mình có những người bạn khá thân thiết, cùng nhau lớn lên và giúp đỡ nhau khi học tập cũng như khi làm việc.

Khi lên đại học mình thi đậu vào trường đại học Công Nghiệp TP.HCM với số điểm cũng khá khiêm tốn (18đ). 

Hai năm đầu, lúc mới vào TP.HCM mình cũng khá bỡ ngỡ vì nhịp sống ở đây nhanh hơn rất nhiều so với ở quê. Tuy nhiên, lúc đó mình cũng ham chơi nên cũng mặc kệ mọi thứ, đi học về rồi chơi game trong cả 2 năm đầu học đại học.

Sang năm thứ 3, đây cũng là thời điểm mình chán chơi game và theo ông anh họ học làm website. Lúc đó, mình thấy nó thật sự rất hay và thích thú đến nỗi cắm mặt vào máy tính cả ngày chỉ để cố gắng tìm cách giải quyết cho xong vấn đề mình gặp phải.

Và rồi, chuyện gì đến cũng đến, mình học và làm (dự án chung với ông anh) được khoảng 2 năm (có thể hơn), mình bắt đầu cảm thấy chán và không còn hứng thú như lúc đầu nữa. Cuối cùng, mình đi học 1 khóa ở trung tâm (về thiết kế, làm website và trải nghiệm người dùng (UX/ UI…)) và tự tìm hiểu thêm về thiết kế và trải nghiệm người dùng.

Nhưng rồi, lịch sử lặp lại, sau khoảng 6 tháng học và thực hành thì mình chẳng còn đủ động lực để ngồi vào máy tính và vẽ nữa (mặc dù là chỉnh sửa hình ảnh hay vẽ một website hoàn chỉnh trên photoshop).

Lúc này, mình thấy khá chán nản vì bản thân chẳng biết đâu là điều mình muốn làm nhất. Mình bắt đầu lang thang trên mạng xã hội, xem video về phát triển bản thân trên Youtube, đọc sách về phát triển bản thân… vân vân & mây mây…

Mình cũng áp dụng đủ mọi cách đã học được nhưng chẳng mấy hiệu quả (đối với bản thân mình), có lẽ vì lúc đó mình khá trì hoãn và lười.

Trong thời gian đó, mình cũng gặp nhiều bạn mới học về thiết kế website và muốn tìm hiểu thêm về ngành này, mình chủ động nhắn tin và chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm.

Mình mới chợt nhận thấy rằng điều mình thật sự thích và muốn theo đuổi nhất là chia sẻ những gì mình biết với những bạn mới, những bạn chưa có định hướng và muốn thấy mọi người sống vui vẻ, lạc quan hơn vì mình cảm thấy thật sự rất vui khi giúp được một ai đó định hướng được mục tiêu của họ, giúp ai đó sống tốt hơn và vui vẻ, lạc quan hơn.

Đó cũng là lý do vì sao mình tạo ra website vokhiempy.com này. Mình cũng chẳng có thành công gì quá nổi bật nhưng ít nhất bản thân mình hiện tại đã sống lạc quan, vui vẻ, ít suy nghĩ vẩn vơ và suy nghĩ tích cực hơn trước đây rất nhiều.

Đó là điều mình muốn chia sẻ đến bạn, biết đâu thông qua những điều mình đã trải nghiệm được, bạn lại có định hướng riêng cho bản thân và muốn bản thân bạn tốt hơn thì sao.

Đây là blog cá nhân nên mình muốn chia sẻ với bạn tất cả những gì thật nhất mà mình đã trải nghiệm và những kiến thức mà mình biết ở nhiều vấn đề khác nhau như tự chữa lành, năng suất làm việc, phát triển bản thân, review và một phần không thể thiếu là chuyên mục tâm sự.

Tự chữa lành bạn có thể hiểu nôm na là những điều giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, không còn cảm thấy đau khổ với những chuyện buồn trong quá khứ hay giúp bạn kiểm soát cảm xúc của bản thân tốt hơn thông qua đó bạn có thể bình tĩnh hơn trước những vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

Năng suất làm việc là tất cả những điều mình biết giúp nâng cao năng suất làm việc như sự tập trung, lên kế hoạch làm việc, quản lý thời gian… Đây là những điều mình biết và đã áp dụng vào công việc từ những phương pháp phù hợp với bản thân mình đến những phương pháp chưa thật sự phù hợp.

Phát triển bản thân, tại đây, mình sẽ chia sẻ tất tần tật mọi thứ đã và đang giúp mình phát triển mỗi ngày cũng như cách giúp mình duy trì được thói quen tốt. Tất nhiên là tất cả các cách phù hợp và chưa phù hợp với bản thân mình vì biết đâu cách chưa phù hợp với mình lại phù hợp với bạn.

Review, đây là phần mình sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách hoặc những khóa học mà mình đã học, đã đọc và những điều mình học được và cảm nhận của mình đối với khóa học hay một quyển sách nào đó.

Cuối cùng, tâm sự, đây là chuyên mục mà mình rất thích, tại đây, mình và bạn sẽ cùng “ngồi lại với nhau” để tâm tình về các vấn đề trong cuộc sống.

Mình không phải là người nói chuyện quá lưu loát, nên mình chọn cách viết ra, nếu bạn đọc và thấy mình còn thiếu sót chỗ nào thì hãy thẳng thắn góp ý với mình hoặc bạn có vấn đề gì còn vướng mắc thì hãy mạnh dạn nhắn tin cho mình nhé. Thông tin liên lạc và góp ý mình sẽ để ở phần cuối cùng của bài giới thiệu này.

Cuối cùng, cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc đến đây và mong rằng những điều trong blog này có thể phần nào giúp bạn sống vui vẻ, lạc quan hơn và luôn bình tĩnh trước những gì đã, đang và sẽ xảy đến trong tương lai.

Chúc bạn luôn vui vẻ, thành công, luôn bình tĩnh trước mọi chuyện và không bao giờ “lạc trôi” giữa dòng đời!